Chống thấm bên ngoài hầm(vd)

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Mời qúy khách hàng xem đoạn video clip để hiểu rõ hơn.

Với tầng hầm:Hiện nay công việc chống thấm tầng hầm là công việc khó nhất. Để chống thấm tầng hầm ta tạm phân chia thành 2 loại.

  1. Loại 1 tầng hầm.
  2. Loại nhiều tầng hầm.

Loại 1 tầng hầm: với loại này người ta thương thi công theo giải pháp đào hở(tức có thể tô trát chống thấm từ bên ngoài được, nên việc chống thấm tương đối dễ dàng.

Loại nhiều tầng hầm: Đây là loại công tác chống thấm khó nhất vì 1 số lý do sau:

  1. Với nhiều tầng hầm thi tường sử dụng vách tầng hầm cũng chính là móng tường Barret nên có bề dày rất lớn từ 600 trở lên.
  2. Do càng xuống sâu thì áp lực thủy tĩnh của nước càng mạnh. Vì vậy ở đây là giải pháp chống thấm cho nước có áp chứ không phải như các trường hợp chống thấm của WC hay sân thượng...

Giải pháp xử lý: Không thể chống thấm bằng cách phủ 1 lớp chống thấm ở bề mặt bên trong giống như đối với nước không áp được. Nếu chúng ta chỉ xử lý bằng cách dùng xi măng động kết nhanh để bịt chặt lổ rò. Sau đó dùng lớp chống thấm bên trong thành thì chỉ có thể xử lý trước mắt mà không thể xử lý triệt để được. Thời gian sau có thể bị bung trở lại với áp lực nước.

Vì thành be tông lúc này có chiều dày từ 600 - 1000 trong khi dùng betong đông kết nhanh để bịt các lỗ rò lúc này đang phun nước rất mạnh vào bên trong tầng hầm thì ta chỉ đưa được tối đa cục bê tông đông kết nhanh chặn nước vào sâu khoảng 50-100 là tối đa. Trong khi thành(vách) hầm dày đến 600-1000 thì chắc chắn không thể nào chèn chay dọc suốt xuyên qua thành tầng hầm được.

Muốn xử lý triệt để trước hết ta phải có hóa chất chuyên dùng. Sau đó sử dụng công nghệ bơm xuyên qua vách để tạo 1 màn chống thấm bao bọc lấy toàn bộ tầng hầm từ bên ngoài. Có như vậy thì mới đảm bảo xử lý chống thấm được với với có áp.

Thống kê

Các thành viên : 427
Content : 276
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 1925705
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday102
mod_vvisit_counterThis week210
mod_vvisit_counterThis month5506
mod_vvisit_counterAll1284649

Khách Online

Hiện có 19 khách Trực tuyến