Đo vẽ hoàn công công trình

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Một trong những gói sản phẩm dịch vụ mới của công ty chúng tôi trong năm 2010

 1. Mục tiêu của gói dịch vụ:
 2. Với gói dịch vụ này không đơn thuần giúp chủ đầu tư vì một lý do nào đấy cần thực hiện lại toàn bộ công trình của mình cho mục đích làm công tác hoàn công nghiệm thu bàn giao công trình như công việc từ trước đến nay qúy khách hàng đã biết mà còn có thêm hình thức rất mới có thể nói:" Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam".

  Hiện nay nhà cao tầng ngày càng được xây dựng nhiều ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam chúng ta và trong số đó rất nhiều công trình khi đưa vào hoạt động đã ký kết với các đơn vị chuyên thực hiện công việc khai thác bảo trì công trình Các công trình hầu hết chỉ ở giai đoạn mới khai thác nên mọi việc đều suông sẽ chưa xảy ra vấn đề về công tác bảo trì,bảo dưỡng.Nhưng khoảng từ 5 đến 10 năm nữa thì việc bảo trì,bảo dưỡng công trình sẽ bắt đầu phức tạp.Nhất là đối với hệ thống kỹ thuật của công trình như,điện,nước thông gió,điều hòa...sẽ gặp rất nhiều khó khăn.Vì hiện nay các hồ sơ thiết kế hệ thống công trình hầu hết đều thực hiện trên bản vẽ 2D.

  Do đó các bạn hãy hình dung xem nếu sau thời gian sử dụng khoảng 5 hay 10 năm tới 1 đường ống kỹ thuật nào đấy có sự cố như đường ống nước bị hư hoặc 1 đường dây điện bị đứt chẳn hạn...khi đấy việc xác định vị trí của đường ống kỹ thuật này nằm ở đâu trong bức tường hiện hữu hoặc ở đâu trên trần nhà là 1 điều không thể chỉ còn cách mò mẩm đục tung ra để dò tìm 1 các may rủi hên xui,rất mất thời gian,lãng phí vật tư sửa chữa với lại thời gian lúc này công trình đang hoạt động không thể có thời gian kéo dài được.Đặt biệt các Chung cư cao cấp hoặc các văn phòng cho doanh nghiệp nước ngoài thuê thì việc sửa chữa trong khi họ đang hoạt động,sử dụng là rất phiền toái nhiều khi thời gian để vào sửa chữa rất hạn chế.

  Chính vì vậy trong năm mới công ty chúng tôi đưa ra gói dịch vụ vẽ hoàn công công trình này

 3. Đối tượng phục vụ:
 4. Các qúy khách hàng là các chủ đàu tư đang có các dự án cao tầng là chung cư cao tầng,Cao ốc văn phòng,khách sạn...hầu hết các công trình mà có hệ thống kỹ thuật đi âm tường,âm trần...hiện tại hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã thực hiện xong chuẩn bị thi công hoặc đang thi công nhưng hồ sơ bản vẽ phần hệ thống kỹ thuật đã được vẽ dưới dạng 2D nên không xác định rõ vị trí của hệ thống trên tường hoặc trần nay muốn vẽ lại thực tế dưới dạng 3D đễ dễ cho việc xác định vị trí sau này trong quá trình bảo dưỡng,bảo trì hệ thống.

  Qua nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi thấy rằng các công trình càng cao cấp thì hệ thống kỹ thuật càng phức tạp khách hàng sử dụng cũng thuộc loại khách VIP hoặc các công ty nước ngoài nên mỗi khi có vấn đề hư hỏng về hệ thống kỹ thuật thì để xin phép thực hiện công việc sửa chữa là rất khó khăn.Nếu không muốn phật lòng khách hàng thì công tác sửa chữa phải càng nhanh càng tốt.Mà kinh nghiệm bao nhiêu năm cho thấy công tác khó nhất và lâu nhất là xác định vị trí của đoạn ống hoặc chi tiết đã bị sự cố để tiến hanh thay thế hoặc sửa chữa.Nhưng từ trước đến nay chưa có 1 bản vẽ nào dưới dạng 3D để chỉ rõ vị trí nên thời gian để xác định ra vị trí âm tường hoặc âm trần là rất lâu gây khó chịu cho qúy khách hàng của chúng ta.Nếu không khéo nhiều khi chúng ta bị mất khách hàng.Hoặc các chung cư cao cấp thì căn dưới và trên liên quan đến nhau nên việc xin phép vào sửa chữa cũng rất phức tạp...

  Chính vì vậy các qúy khách hàng nên cùng với chúng tôi thực hiện công việc này là hết sức cần thiết vì trước sau gì qua thời gian sử dụng hệ thống cũng có những hư hỏng hoặc sự cố ngoài ý muốn.Khi đó việc thay thế sửa chữa sẽ nhanh chóng hơn,dễ dàng hơn,chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn(do diện tích dò tìm đã được khoanh vùng tương đối chính xác nhờ sơ đồ hệ thống được lưu lại dưới dạng 3D hết sức trực quan).

 5. Các thức thực hiện:
 6. Căn cứ vào bản vẽ hệ thống kỹ thuật mà chủ đầu tư cung cấp như hệ thống điện,nước,thông gió,lạnh,điều hòa,chữa cháy vách tường,chữa cháy tự động,báo cháy,hệ thống thông tin liên lạc,camera quan sát....tất cả đều được phục dựng lại toàn bộ sơ đồ đường ống kỹ thuật theo dạng 3D có ghi rõ kích thước tọa độ vị trí,đường đi của đường ống kỹ thuật trong tường hoặc trên trần rất thuận tiện để quản lý phục vụ tối ưu cho công tác bảo trì hệ thống sau này. Lưu ý:Các đơn vị có nhu cầu nên thực hiện công tác này từ lúc công trình bắt đầu hoặc trong giai đoạn thô(phần khung)chưa thực hiện công tác tô thì trên cơ sở thực tế chúng tôi mới thực hiện được chính xác,còn nếu tường đã tô xong thì không thể xác định chính xác được.

Thống kê

Các thành viên : 427
Content : 276
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 1925697
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday107
mod_vvisit_counterYesterday102
mod_vvisit_counterThis week209
mod_vvisit_counterThis month5505
mod_vvisit_counterAll1284648

Khách Online

Hiện có 12 khách Trực tuyến